Người con gái Sài Thành khéo léo

Người con gái Sài Thành khéo léo

Mình nhớ rõ như in ngày hôm đó, ngày 23/06/2017, mình được add vào một nhóm chat “Cuộc hẹn bất ngờ 24/6”, người add mình hôm đó là chị Đỗ Cung Hương Xuân. Được add vào nhóm mà mình cũng bất ngờ lắm, vì trước đó hai chị em chưa bao giờ nói chuyện với nhau. Và mình vẫn quyết định tham gia vào Cuộc hẹn bất ngờ ấy cùng mọi người để giao lưu, kết nối. Hôm đó đi ăn tụi mình hẹn nhau ở một quán chay đường Nguyễn Du, quận 1. Duyên đến, mình và chị cùng tham gia vào các nhóm kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng.

Chị Hương Xuân là người con gái gốc Sài Thành, được sinh ra trong một gia đình nề nếp, được bảo bọc bởi bố mẹ từ nhỏ. Nhưng không vì thế mà chị ỷ lại, chị là đứa con ngoan, trò giỏi, yêu thương bố mẹ hết mực. Lúc đầu tiếp xúc với chị, mình cảm giác rất khó gần, vì trông chị ít nói, ít cười, lại để ý tiểu tiết và cẩn thận. Khi hoạt động nhóm với nhau đủ lâu, mình mới hiểu chị nhiều hơn, tuy bên ngoài “lạnh lùng” nhưng bên trong chị có trái tim ấm áp, biết chia sẻ và yêu thương mọi người xung quanh.

Chị Hương Xuân tốt nghiệp Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn, sau khi ra trường chị làm qua một số công ty và cũng trải qua nhiều vị trí khác nhau, chị học được nhiều từ những trải nghiệm này. Thế nhưng đến một ngày chị muốn tìm cho mình con đường phát triển mới, và có thể hạnh phúc hơn với đam mê của mình. Rồi chị nộp đơn nghỉ việc, thất nghiệp 7 tháng để nghiên cứu, lựa chọn và chị chọn sản phẩm chùm ngây để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình.

Nếu bạn một lần nói chuyện với chị ấy, bạn sẽ cảm nhận được chị ấy thật sự đam mê kinh doanh thế nào, chị chia sẻ rằng “Kinh doanh là hành trình đầy khó khăn, nhưng chị chấp nhận nó, chị sẽ vượt qua nó để tìm đến sự thành công của đời mình”. Chị cũng chia sẻ với mình mhiều sản phẩm Trà chùm ngây với thương hiệu MONATY mà chị đang kinh doanh, và mình thầm cảm phục bởi những hiểu biết và nỗ lực của chị mỗi ngày.

Chị ấy còn rất khéo tay nữa, viết chữ đẹp và nấu ăn cực ngon. Các buổi tiệc của nhóm tổ chức, chị đều là người đảm nhiệm việc lên thực đơn và đảm nhiệm luôn phần chế biến những món chính, các bạn còn lại chỉ phụ giúp chút đỉnh trong việc sắp xếp thôi.

Từ khi biết chị Xuân, mình có một cái nhìn khác về các bạn nữ Sài Thành. Mình là dân tỉnh lên Sài Gòn học, từ hồi Đại học mình đã nghĩ các bạn nữ Sài Gòn “ăn chơi lêu lổng” lắm, chỉ biết điệu đà thôi, học cũng không tốt nữa… vì khi đó lớp mình và lớp hàng xóm có vài bạn nữ gốc Sài Gòn “tệ” như thế ^^!

Đây là lần đầu mình viết về chị ấy, với tất cả cảm nhận của mình. Chị ấy là một người kheo léo mà mình muốn học hỏi. Hy vọng sau này mình cũng khéo léo được như thế – nhất là cái khoảng nấu nướng, hihi. Chúc chị Xuân luôn hạnh phúc, sẽ phát triển tốt trong sự nghiệp của mình nhé <3

Đặng Diễm Thúy

41

No Responses

Show all responses

Write a response