Lạc lối bởi Bãi San Hô Cổ – Hang Rái

Chào các tín đồ du lịch. Mình lại tiếp tục câu chuyện về chặng đường Vĩnh Hy – Ninh Thuận các bạn nhé.

Cung đường đến Hang Rái thơ mộng

Đến với Ninh Thuận, nhất là cung đường đến với vịnh Vĩnh Hy, một Thiên đường bạn không thể bỏ qua và có thể đâu đó bạn đã nghe người ta nhắc tới cái Thiên đường trên biển này rồi, đó chính là Hang Rái.

Bãi san hô cổ tại Hang Rái – Ninh Thuận

Mình nghỉ tại Vĩnh Hy Rerost cách Hang Rái khoảng 6km, đi trên cung đường DT703. Đoạn đường đến với Hang Rái cực đẹp, đắm say lòng người, một con đường đèo với núi rừng quanh co hùng vĩ, gió mát bình yên. Bạn sẽ đi qua những đoạn có con dốc cao, từ đó có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh núi non sừng sững, với những căn nhà nhấp nhô nơi lung lũng (Bạn xem một đoạn của cung đường ở video trên nhé ^^!).

Cổng vào Hang Rái rất dễ nhìn thấy, cổng chào lớn. Đi xe vào trong bạn thấy ngay điểm mua vé, giá vé là 20k/vé. Anh bán vé sẽ hướng dẫn bạn đi xe vào trong, và gửi xe 5k. Gửi xe xong bạn đi bộ vào phía trong để tham quan. Con đường này được trải bê tông đẹp, và bạn đã có thể ngắm cảnh trên đường bộ với đồng cỏ và sóng biển vỗ về ở xa xa.

Bạn gửi xe và đi trên con đường này để vào khu tham quan Hang Rái

Sau đoạn dốc với những bậc thang, Hang Rái hiện ra trước mặt với rạng san hô cổ khổng lồ, người ta còn ví Hang Rái là SAO HỎA hay MẶT TRĂNG, bởi bãi san hô cổ thần thánh này được thiên nhiên kiến tạo đến hàng triệu năm, với lớp bề mặt lồi lõm, nhấp nhô, sắc nhọn với nhiều hình dáng kỳ thú, và nếu bạn không cẩn thận khi di chuyển có thể bị tổn thương nhé.

Toàn cảnh bãi san hô Hang Rái

Bề mặt san hô còn đan xem nhiều khoảng lõm xuống tròn vo, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy nó sáng lấp lánh – điều thú vị đó được kết hợp giữa tinh thể muối bám trên lớp san hô và ánh sáng từ mặt trời.

Mình nghe bảo ở Thiên đường này có một cái hố hình TRÁI TIM, truyền rằng các cặp đôi yêu nhau cùng nắm tay chạm vào hố thì tình yêu sẽ thêm bền chặt (như kiểu bão táp chông gai trắc trở đều tan biến hết), còn dân FA đến thì cũng cứ chạm để nhanh chóng kiếm được tình yêu tươi đẹp cho mình. Hôm đó mình mãi chơi, ngắm nghía cảnh sắc quá nên quên bén việc truy lùng cái hố này. Cơ mà hổng sao, chỉ tội cho cô bạn đi cùng mình FA lâu năm thoai, chứ mình đã hạnh phúc bên người ấy rồi và đợt đi này hai đứa cũng không có đi với nhau ^^! Các bạn note lại để đến và kiếm nhé!

Bề mặt san hô sắc nhọn

Đối diện với mặt biển, với bãi san hô đẹp mặt là vách đá với sự sắp xếp khéo léo, kết hợp giữa những tảng đá lớn nhỏ khác nhau tạo thành lối tham quan sinh động. Từ những tảng đá này bạn có thể ngắm được toàn cảnh Hang Rái, mây trời và nước biển xanh ngắt, một màu xanh huyền bí đặc biệt mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi này.

Cuối cùng, bạn có thể ngăm hoàng hôn thật lãng mạn nơi đây nữa nhé.

Hiện tại nơi đây vẫn còn rất xinh đẹp, sạch sẽ, vẫn còn vẻ hoang sơ vốn có. Mình hy vọng rằng mỗi người chúng ta khi đến đây đều có ý thức gìn giữ, bảo vệ để Hang Rái – “Sao Hỏa” của chúng ta mãi mãi ở lại với chúng ta!

Diễm Thúy

Một số hình ảnh tại Hang Rái:

Ngắm bã san hô cổ xinh đẹp từ trên cao

45

No Responses

Show all responses

Write a response