Anh Trần Văn Lợi – Học không bao giờ là đủ

Anh Trần Văn Lợi – Học không bao giờ là đủ

Anh Trần Văn Lợi – Chủ sáng lập Trường Anh ngữ Quốc tế KIWI

Tôi may mắn được gặp anh vào khoảng tháng 3/2017, khi đó hai anh em học chung khóa về kinh doanh. Mình nhớ hôm đó là buổi học Train The Trainer, lớp này giúp các lãnh đạo biết cách Thuyết trình trước đám đông, đào tạo nhân viên hay bày tỏ quan điểm ở nơi đông người,… Chính vì thế mà buổi học rất sôi động, khá “ồn ào”, và hai anh em thực hành với nhau những bài giới thiệu, tuy nhiên chẳng thể trò chuyện với nhau được nhiều.

Về sau tôi có gặp anh Lợi trong những buổi học khác “yên tĩnh” hơn, và trao đổi về nhiều câu chuyện, trong đó có những câu chuyện về linh doanh làm hai anh em đều cảm thấy rất hứng thú và hợp cạ.

Anh Lợi kinh doanh cũng khá lâu rồi, thời điểm anh học cùng lớp kinh doanh với tôi thì anh đã học qua rất nhiều nơi khác do người Việt day và người nước ngoài dạy. Mặc dù đã có được kiến thức kinh doanh làm nền tảng, nhưng anh không bao giờ ngừng học hỏi, anh vẫn dành thời gian tìm hiểu và học ở nhiều nơi khác để kiến thức luôn được cập nhật mỗi ngày. Không chỉ tập trung vào những bài học kinh doanh, anh còn dành thời gian học các lớp kỹ năng để hoàn thiên bản thân, và mình ấn tượng khi anh học lớp rèn luyện để “vượt qua giới hạn của bản thân”, lớp học này giúp con người ra thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân để bức phá, có những trò chơi thử thách “vô cùng kinh khủng” mà bản thân tôi – đến thời điểm này vẫn tự thừa nhận rằng, tôi sẽ không bao giờ chơi được, và tôi cũng chưa một lần dám thử tham gia vào trò chơi ấy!

Anh Lợi hiện đang là thành viên trong nhóm kinh doanh của chúng tôi. Những cuộc Offline hàng tháng của Nhóm đều được tổ chức ở trung tập thành phố, nhưng dù ở rất xa anh vẫn cố gắng tham gia. Với kinh nghiệm của người kinh doanh lâu năm, anh đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích, các Phương án xử lý khi nhóm gặp vấn đề gì đó. Anh cũng luôn lắng nghe các bạn trẻ khi trình bày quan điểm, và có những đánh giá thuyết phục. Đây chính là điểm mà tôi ngưỡng mộ anh.

Đây là một người anh, người bạn và cũng là người thầy mà tôi noi gương, học hỏi nhiều điều trong hành trình kinh doanh đạt đến ước mơ của cuộc đời mình. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được quen biết anh.

Chúc anh sẽ thành công hơn trên con đường kinh doanh, mang nhiều giá trị đến cộng đồng. Và chúc cho Anh ngữ Quốc tế KIWI sẽ vươn xa, phát triển vững mạnh.

Đặng Diễm Thúy

 

 

 

 

16

No Responses

Show all responses

Write a response